Friday, 20/05/2022 - 07:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Lộc Thanh 1

Tập huấn sử dụng tài liệu giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT TP Bảo Lộc, ngày 13/4/2021, Phòng GD & ĐT TP  Bảo Lộc đã tổ chức “Tập huấn sử dụng tài liệu giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học” tại trường TH Lộc Thanh 1,với mục đích minh họa nội dung “Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học theo chương trình An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”, hướng đến xây dựng tổ chức hoạt động hiệu quả.

Tham dự chương trình, về phía Phòng GD&ĐT TP Bảo Lộc có đồng chí Lê Thị Thủy – Chuyên viên phòng GD&ĐT TP Bảo Lộc, cùng cán bộ quản lí, giáo viên các trường tiểu học trên địa bàn TP Bảo Lộc đã đến tham gia tập huấn tại chương trình.

Đồng chí: Lê Thị Thủy – Chuyên viên phòng GD&ĐT TP Bảo Lộc triển khai nội dung tập huấn.

Tại chương trình giáo viên và học sinh trường Tiểu học Lộc Thanh 1 đã minh họa nội dung buổi tập huấn qua tiết học “ Điều khiển xe đạp an toàn”. Qua các hoạt động học thì học sinh đã biết cách chuẩn bị một chiếc xe đạp an toàn, thực hiện những hành vi an toàn và loại bỏ những hành vi không an toàn khi điều khiển xe đạp. Học sinh được phát triển năng lực, phẩm chất qua các hoạt động khám phá, thực hành, sắm vai và xử lý tình huống.

 

        Sau tiết dạy minh họa, báo cáo viên tiếp tục báo cáo nội dung tài liệu, hướng dẫn cách tiếp cận , triển khai việc áp dụng tài liệu giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực.

Tiết học ANGT thực sự là sự trải nghiệm thật lí thú cho các em học sinh, giúp các em biết tích hợp các kiến thức trong việc tìm hiểu một số tình huống xảy ra khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe đạp. Đổi mới dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất năng lực cho học sinh giúp cho các em hứng thú hơn trong việc tự tìm ra kiến thức và biết gắn liền các kiến thức thực tiễn vào trong bài học.

An toàn giao thông là bạn của mọi nhà.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 6
Tháng 05 : 148
Năm 2022 : 2.867