GIỚI THIỆU

Trường tiểu học Lộc Thanh1 (hiện nay) ra đời từ trước năm 1975, sau 1975 trường có tên là trường Phổ thông cơ sở cấp 1 xã Lộc Thanh. Đến năm 1991 trường tách ra (thành 2 trường Phổ thông cơ sở cấp 1 Lộc Thanh A  và trường Phổ thông cơ sở cấp 1 Lộc Thanh B )  thành trường Phổ thông cơ sở cấp 1 Lộc Thanh A  theo Quyết định  số 446/QĐ-UB ngày 16/8/1991 của UBND huyện Bảo Lộc. Đến năm 1998 được đổi tên thành trường Tiểu học Lộc Thanh 1, xã Lộc Thanh, thị xã Bảo Lộc. Nay là trường Tiểu học Lộc Thanh 1, xã Lộc Thanh, thành phố Bảo Lộc.

Nhà trường tọa lạc tại xã Lộc Thanh trong địa giới hành chính quốc gia là 2080,89 ha với dân số tháng 11/2018 là 11.248 nhân khẩu.  Toàn xã có 9 thôn, người dân chủ yếu sinh sống bằng nông nghiệp. Mạng lưới giao thông thuận lợi, đi lại dễ dàng. Mạng lưới thông tin và giáo dục tương đối phát triển. Xã Lộc Thanh đang trên đà vươn lên và từng bước đạt được các mục tiêu về kinh tế, chính trị xã hội, đáp ứng được xu thế phát triển trong giai đoạn mới.

Trường tiểu học Lộc Thanh 1 có tổng diện tích là 13.937 m2, toạn lạc tại trung tâm xã Lộc Thanh, nằm về phía đông bắc của thành phố, cách trung tâm thành phố Bảo Lộc 4 km. 

Những năm gần đây, nhà trường  được sự  quan tâm của Đảng, chính quyền thành phố Bảo Lộc và địa phương xã Lộc Thanh, đặc biêt là  sự giúp đỡ và chỉ đạo sâu sát của Phòng GD&ĐT  Thành phố Bảo Lộc đã đầu tư xây dựng nhà trường ngày một khang trang, xanh, đẹp.

Năm 2019 trường Tiểu học Lộc Thanh đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, năm 2020 là  một trong những  ngôi trường có cảnh quan sư phạp Xanh-Sạch –Đẹp – An toàn và thân thiện nhất Thành phố Bảo Lộc.

Với truyền thống hiếu học của địa phương, đa số phụ huynh học sinh quan tâm, phối hợp với nhà trường trong các hoạt động giáo dục tương đối tốt. Nhiều năm qua không còn hiện tượng HS phải bỏ học ở cấp Tiểu học. Phụ huynh không ngại đầu tư về thời gian để đưa đón con em đến trường; trang bị đầy đủ sách, vở, dụng cụ học tập theo yêu cầu của từng khối lớp. Ban đại diện CMHS đã có những hoạt động thực tiễn trong việc kết hợp giữa nhà trường và gia đình, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Đa phần phụ huynh đã nắm được quyền lợi và trách nhiệm của mình khi cho con em theo học tại trường.  Ban đại diện CMHS nhà trường đã hoạt động tương đối hiệu quả và có ý nghĩa. Những khó khăn về cơ sở vật chất, về chương trình sách giáo khoa, về sự đánh giá học sinh theo thông tư mới, về phương pháp dạy học mới của nhà trường,… ở từng năm học đã được PHHS kết hợp cùng tháo gỡ. Ngoài ra, các phong trào thi đua, các chính sách pháp luật, tâm tư nguyện vọng của giáo viên cũng đã nhận được sự ủng hộ tích cực của phụ huynh để cùng chung tay xây dựng và phát triển nhà trường.

Năm học 2019 – 2020, nhà trường có 25 lớp/ 825 học sinh, 100%  học sinh được học  2 buổi / ngày, được phân bố như sau :

Khối lớp 1: 118 học sinh / 4 lớp;

Khối lớp 2: 180 học sinh / 5 lớp

Khối lớp 3: 171 học sinh / 5 lớp

Khối lớp 4: 166 học sinh / 5 lớp

Khối lớp 5: 190 học sinh / 6 lớp

          Tổng số CB-GV-NV Năm học 2019 – 2020 : 47 người, trong đó :

Cán bộ quản lý: 03 

Tổng số giáo viên  37 giáo viên

Tổng phụ trách Đội: 1

Nhân viên thư viện, hành chính: 6 ( Trong đó: 01 kế toán; 01 thư viện; 1 y tế; 01 văn thư; 01 bảo vệ; 01 phục vụ).

Năm học 2019 – 2020, nhà trường có tổng số phòng học : 25 phòng / 25 lớp; Tổng số học sinh: 825; Bình quân: 33- 34 HS/ lớp.   

  • Diện tích trường: 13 937m2   Đạt: 15.7 m2/HS
  • Diệntích sân chơi: 4000 m2   Đạt: 4.98 m2/HS
  • Sân trường có nhiều cây xanh, bóng mát, có nhiều khu vực  trồng hoa, thảm cỏ : trên 3.000 m2   
  • Có hàng rào, cổng trường; đảm bảo an ninh, an toàn trong giờ học và giờ chơi của học sinh. 
  • Thư viện có diện tích:   80  m2 . Đạt chuẩn theo quy định tiêu chuẩn thư viện trường phổ thông ban hành theo quyết định số 01/2003/QĐ-BGDĐT ngày 02/01/2003 và Quyết định số 01/2004/ QĐ-BGDĐT ngày 29/01/2004 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

 

MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC CỦA NHÀ TRƯỜNG ĐẾN 2025

Huy động toàn bộ đội ngũ nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả cao hơn cuộc vận động: “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung, cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo cô giáo là tấm gương đạo đức - tự học - sáng tạo”, tạo ra  mối quan hệ đúng đắn trong nhà trường, chăm sóc giáo dục học sinh rèn luyện tốt đạo đức, lối sống, chấp hành tốt pháp luật - kĩ cương - nề nếp nhà trường, văn hóa nhà trường - ngoài xã hội và trong gia đình.

Phát triển đội ngũ cán bộ - giáo viên - nhân viên vững vàng về chuyên môn - nghiệp vụ, tích cực đổi mới phương pháp dạy - học phù hợp với năng lực tùng đối tượng học sinh, phát huy chủ thể học sinh, luôn nêu cao ý thức và tinh thần tự học, tự bồi dưỡng và hỗ trợ lẫn nhau trong việc phát triển năng lực chuyên môn và nhân cách nhà giáo phát triển đội ngũ nhà trường.

Xây dựng môi trường sư phạm thông qua việc thực hiện tốt phong trào thi  đua xây dựng “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; thực hiện tốt Quy tắt văn hóa ứng xử trong nhà trường; chấp hành nghiêm túc Quy chế dân chủ trường học; không ngừng xây dựng cảnh quan nhà trường luôn “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn và Thân thiện”.  Tập trung vào các nội dung chủ yếu: Tăng cường đầu tư CSVC, trang thiết bị dạy học, Đổi mới công tác lãnh đạo và quản lí nhà trường, ứng dụng tích cực CNTT trong dạy học và quản lí. Huy động các nguồn lực cả trong lẫn ngoài nhà trường, chủ yếu là  nguồn lực nội tại và Ban đại diện CMHS.

Ưu tiên cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, chú trọng lựa chọn đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm và các điều kiện hổ trợ khác cho việc triển khai chương trình dạy học mới theo Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018. Tạo dựng được môi trường học tập - rèn luyện theo hướng giáo dục toàn diện vững chắc và bền vững. Đạt chất lượng cao trong chất lượng dạy và học, luôn có được niềm tin của Ngành, của cấp ủy, chính quyền địa phương, được phụ huynh tin yêu và tín nhiệm.

 

SỨ MỆNH :

Tạo dựng môi trường dạy - học thân thiện, giàu tình nhân ái; kỷ cương, trách nhiệm; tạo mọi điều kiện để mỗi giáo viên, mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển năng lực, tư duy sáng tạo và kĩ năng ứng dụng.

TẦM NHÌN:

Trường tiểu học Lộc Thanh 1 trở thành trường có chất lượng cao; là địa chỉ tin cậy để phụ huynh gửi gắm con em mình; nơi giáo viên và học sinh luôn năng động sáng tạo và vươn tới thành công.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI:

Tình nhân ái, khoan dung, trung thực - Tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, đoàn kết, hợp tác -Tư duy độc lập, tự tin, năng động, sáng tạo, luôn đổi mới.

PHƯƠNG CHÂM HÀNH ĐỘNG :

“Tập thể đoàn kết, giàu lòng nhân ái, luôn năng động, sáng tạo và đổi mới.”

 

 

                                                                     Tháng 8 năm 2019

                                                                                 HIỆU TRƯỞNG